กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11
ถือได้ว่าข่าวนี้เป็นเรื่องที่น่าตกใจเป็นอย่างมากสำหรับเรื่องของ ยากำจัดเห็บหมัดของน้องหมาน้องแมว จากผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าจากการเปิดเผยของ นายสัตวแพทย์จากคลินิกแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี กล่าวว่าในช่วงระยะ 10-15ปีที่ผ่านมา

ต้องประสบกับปัญหายาปลอมที่ใช้กำจัด เห็บ หมัด เรียกได้ว่าแทบจะทุกพื้นที่ในเมืองพัทยาเลยก็ว่าได้ เพราะมีการแพร่ระบาดอย่างหนัก และมีผลกระทบต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะหมาแมว เมื่อเฉลี่ยสัตว์ที่ได้เข้ารับการรักษาแล้วพบว่าจะมีอายุขัยที่น้อยลงกว่าวัยปกติที่จะต้องเสียชีวิตนั่นเอง

สาเหตุเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้เลี้ยง และความเห็นแก่ตัวของผู้จำหน่ายที่นึกแต่ผลกำไรและผลประโยชน์ของตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงชีวิตของสัตว์ตัวเล็กๆตาดำๆ ซึ่งกรณีนี้ได้มีการร้องเรียนกันมาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงในปัจจุบัน แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใดแถมยังมีความหนักข้อและรุนแรงมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งจากธุรกิจประเภทนี้ ยังจำหน่ายยาปลอมนี้มีเงินหมุนเวียนอยู่จำนวนนับสิบล้านบาทด้วยกัน นายสัตวแพทย์รายนี้ ระบุต่อว่าธุรกิจประเภทนี้หากินบนความรักและห่วงใยของคนที่รักสัตว์เลี้ยง จึงได้ผลิตยาขจัดเห็บหมัดชนิดนี้ขึ้นมาแต่ส่วนผสมของยาชนิดนี้กลับไม่ได้มาตรฐาน ตามข้อกำหนดและยังไม่ได้ตรวจสอบจากทางภาครัฐ นั่นคือองค์กรอาหารและยา นั่นได้แก่

ยาประเภท Ivermectin ก่อนจะนำออกมาจำหน่ายและยังพบอีกว่ามีการแพร่ของยาชนิดนี้ส่งขายออกไปทั่วประเทศแล้วด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตามตลาดนัด ร้านขายอาหารสัตว์ หรือแม้กระในส่วนของคลินิกรักษาสัตว์ ยาชนิดนี้มีทั้งรูปแบบ ยาเม็ด ยาผง และยาหยอดค่ะ และเนื่องจากเป็นยาปลอม เมื่อทางร้านรับมาจำหน่ายจะทำให้ได้กำไรจากส่วนต่างของยามากกว่ายาที่มีมาตรฐานถูกต้อง อาทิ ยาหยอดปลอม จะรับมาในราคา 9-10 บาทแต่จำหน่ายในราคา 50 บาท ยาเม็ด รับมาในราคา 20 บาท จำหน่ายในราคา 120-150 บาท และยาผงในราคา 20 บาทนำมาจำหน่าย 350 บาท ขณะที่ยาที่มีมาตรฐานถูกต้องจะรับมาในราคา 30-40 บาทแต่จำหน่ายในราคา 60 บาทเท่านั้น ในขณะที่ผู้ซื้อเองก็ขาดความเข้าใจ กับผลเสียที่กำลังจะตามมาเพราะเพียงแค่คิดว่ายาตัวนี้มีคาราถูกและมันก็ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว ในทางกลับกันตัวยานั้นมันเกิดผลเสียอย่างรุนแรงต่อสัตว์เลี้ยง เพราะมีสารเคมีตกค้างในตัวของสัตว์เลี้ยงได้ หากนำไปใช้ประจำก็จะส่งผลไปยังปัญหาหลักอย่าเช่น โรคตับ ไต หรือโรคหัวใจอีกด้วย และนี่ก็ยังเป็นฉนวนสำคัญที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณ มีอายุไขเฉลี่ยน้อยลง ประมาณ 4-5 ปีเท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วหมาแมวโดยทั่วไปจะมีอายุขัยโดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 12-15ปี แต่หากถ้าสัตว์เลี้ยงที่เป็นโรคที่ยังไม่เกิดโดยฉับพลัน

ประเด็นของยาเหล่านี้จึงถูกมองข้ามไป แต่ถ้าสัตว์เลี้ยงที่ได้รับสารพิษที่มากเกินไปนั้นจะมีสารสะสมที่เรียกว่า ค่าครีตินีน หรือไต ที่มีเกณฑ์เฉลี่ยสูง 10-20 ขณะที่สัตว์ที่ใช้ยาที่มีมาตรฐานแม้ปัญหาโรคเหล่านี้จะเกิดขึ้นบ่อยแต่ก็จะมีค่าเฉลี่ยของการตรวจวัดอยู่ที่ไม่เกิน 6 เท่านั้น จึงทำให้การรักษาเป็นไปได้ยาก และมีอัตราการเสียชีวิตสูงปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานแล้วหลังจากที่มีการร้องเรียนจากคลินิกหลายแห่ง รวมทั้งสัตวแพทย์เป็นจำนวนมากไปยังสัตวแพทย์สภากองควบคุมอาหารและยาสัตว์ และกรมปศุสัตว์ ได้มีการติดตามเรื่องและเข้าจับกุมอยู่บ้าง แต่ปัญหานี้ก็ไม่ได้ลดลง แถมยังเพิ่มปัญหาขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

 
ระบาดยากำจัดเห็บหมัดปลอม เสี่ยงทำ สัตว์เลี้ยง ตายก่อนวัย คลิ๊กที่นี่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/
12
การจัดฟัน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยแก้ปัญหาการเรียงตัวของฟันที่ผิดรูปร่าง ซึ่งเพียงแค่ จัดฟัน ให้เรียงตัวอยู่ในตำแหน่งปกติ ก็ช่วยใบหน้าดูดีขึ้นได้

โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการมีหน้าเรียวขึ้น การจัดฟัน จะช่วยปรับรูปลักษณ์โครงหน้าให้เรียวขึ้นได้อย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้ การจัดฟัน จึงเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วไป เพราะนอกจากช่วยปรับรูปหน้าให้ดูดีได้แล้ว ยังส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีที่มาพร้อมรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ แต่ก่อนอื่น ผู้ที่ต้องการ จัดฟัน จะต้องศึกษาและเข้าใจข้อมูลเกี่ยวกับการ จัดฟัน รวมถึงวิธีดูแลตัวเองในระหว่าง จัดฟัน อย่างถูกต้องเสียก่อน โดยศึกษาได้จากรายละเอียดดังต่อไปนี้

การจัดฟัน คือ อะไร?
การจัดฟัน เป็นวิธีช่วยแก้ไขฟันที่มีการเรียงตัวผิดปกติไม่สมดุลให้กลับสู่ภาวะปกติ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของฟันที่เลื่อนไป โดยการใช้จากเครื่องมือภายนอกและภายในช่องปาก เป็นตัวช่วยกระตุ้นทำให้เกิดการปรับแต่งโครงสร้างของฟันใหม่ ทำให้โครงสร้างกระดูกเปลี่ยนไป แต่เป็นกระบวนการที่ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ซึ่งโดยปกติแล้วการเคลื่อนตัวของฟันจะมีอัตรา 1 มิลลิเมตร ต่อ 1 เดือน

ทำไมต้องจัดฟัน?
เนื่องจากแต่ละคนมีการจัดเรียงตัวของฟันที่แตกต่างกัน โดยมีพันธุกรรมเป็นตัวกำหนด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเกี่ยวข้องกับขนาด รูปร่าง และความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับขากรรไกร และปัจจัยอื่น ๆ ทั้งสิ้น

การจัดฟันเป็นการรักษาฟันเพื่อให้มีการสบฟันที่ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้การบดเคี้ยวอาหารมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกินฟันผุ หรือโรคเหงือกที่เกิดจากความยากลำบากในการทำความสะอาดฟัน และเหงือกในบริเวณที่ฟันเรียงตัวผิดปกติ


จัดฟัน การตัดสินใจจัดฟัน และวิธีปฏิบัติในระหว่างจัดฟันอย่างถูกต้อง คลิ๊กที่นี่
 https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/
13
ซึ่งต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า HIFU เป็นพลังงานความร้อนที่เกิดจากการใช้ High Intensity Focusing Ultrasound ชื่อย่อคือ HIFU ทำให้เกิดความร้อนเป็นจุดเล็กๆ

เวลาปล่อยออกมาจะปล่อยเป็นแผง เลเซอร์ความร้อนพวกนี้จะไปโฟกัสที่ชั้นไขมันหรือผิวหนังที่มีความลึกหลายๆระดับ เพื่อลดไขมันและกระชับผิวไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ (smas) ทำให้เกิดการยกกระชับตัวคอลลาเจน เหมือนเวลาเรา lift หน้าสมัยก่อนจะดึงที่ชั้นกล้ามเนื้อด้านใน เพื่อให้หน้า Lift ขึ้น ส่วนเลเซอร์สมัยก่อนจะให้ความร้อนผ่านจากข้างบนลงไป เพื่อให้ผิวกระชับขึ้นจากด้านนอก พอรุ่นหลังรู้แล้วว่าชั้นกล้ามเนื้อ (smas) มีผลมากในการยกกระชับหน้า จึงพัฒนาเทคโนโลยีให้พลังงานความร้อนทะลุถึงชั้น smas ซึ่งลึกลงไปกว่ายิงเลเซอร์รุ่นก่อนๆ เพื่อให้คอลลาเจนที่อยู่ด้านในและชั้น smas ยกตัวขึ้นได้ หน้าก็จะเล็กจากข้างใน พอยิ่ง HIFU รุ่นหลังๆที่พัฒนาจะมีหัวที่สามารถสลายไขมันด้านนอก lift กระชับด้านในจากด้านนอกได้ เหมือนผสมผสานพลังงานด้วยกันให้เห็นว่าใบหน้าเรียวขึ้น สมัยก่อนอัลเทร่า (ultherapy) พลังงานจะไม่ดีกับไขมัน จะใช้พลังงานเพื่อยกกระชับหน้าอย่างเดียว ส่วนเทอร์มาจ (thermage) จะได้ผลกับสาวๆที่หน้าอ้วนๆ เพราะจะกระชับไขมันดี สลายไขมันได้ด้วย ซึ่งก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน

แต่พอมา HIFU รุ่นปัจจุบันหรือ Super HIFU ที่พัฒนานี้สลายไขมันได้ ยกกระชับได้ด้วยจากชั้น smas ได้เยอะขึ้น เพราะฉะนั้นจึงเป็น Communication Laser ที่เห็นผลได้มากกว่า ก็จะทำให้ผิวกระชับด้วย รูขุมขนเล็ก หน้าเนียนใสขึ้นเยอะ มีประสิทธิภาพสูงด้วยหัว tips 4 ระดับ ที่มีความแม่นยำในการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้น smas ตั้งแต่ผิวหนังชั้นตื้น ชั้นเนื้อเยื่อคอลลาเจน ชั้นไขมัน ชั้นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อ (smas) ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกระชับผิวและกรอบหน้า ใบหน้า V-Shaped แบบไม่เจ็บ ลดไขมันบนใบหน้า ลดเหนียงใต้คาง ลดริ้วรอยและถุงใต้ตา ยกคิ้ว ลดรูขุมขน ลดสัดส่วนและไขมันส่วนเกิน หลังทำสังเกตเห็นผลได้เล็กน้อยทันที และสังเกตเห็นผลได้มากขึ้นภายหลังทำ 1-3 เดือน อยู่ได้นาน 6 เดือน-1.5 ปี (ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละคน) หลังการรักษาไม่มีบาดแผล หน้าไม่ช้ำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เทคโนโลยี High Intensity Focusing Ultrasound รุ่นใหม่นี้ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้ใบหน้าเรียว ยกกระชับ ผิวเนียนใส แก้มและคางเรียวได้รูป ที่นอกจากเพิ่มพลังงานที่ส่งถึงเนื้อเยื่อชั้นล่าง สำหรับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้มากขึ้น และยังเพิ่มหัว tip สำหรับช่วยลดไขมันสะสมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการรักษา และต่อเนื่องยาวนานกว่า 6 เดือน-1 ปี ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น พร้อมการรับรองมาตรฐานจากยุโรปและไทย ช่วยในเรื่องของการรักษา ริ้วรอยต่างๆ ยกคิ้ว รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเนียน ผิวใส ผิวหน้ายกกระชับขึ้น ลดเหนียงใต้คาง หรือคางสองชั้น ลดไขมันที่แก้ม ผ่านการนำเข้าจากองค์การอาหารและยาประเทศไทยเรียบร้อย

HIFU ยกกระชับหน้าตึง ดึงหน้าเรียวที่สาวๆต้องลอง คลิ๊กที่นี่ https://www.beautysanta.com/
14
สนทนาท้ายเรือ / ไอเดีย ตกแต่งบ้านชั้นเดียวแนวอินเดีย
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ ตุลาคม 17, 2018, 08:23:59 PM »
ตกแต่งบ้านแนวอินเดีย สีสันที่ต้องมนต์สะกดสายตา

1. สีสัน
สีสันของบ้านสไตล์อินเดียมักจะมีสีสดใส ดูอบอุ่นคล้ายความเผ็ดร้อนของอาหารอินเดีย แต่ก็มีการผสมผสานสีสันที่หลากหลาย กลมกลืน และจะไม่ตัดกันมาก จะเน้นสีสันที่ให้ความรู้สึกสะอาดตา

2. ลวดลาย
ผนังห้องต้องมีลวดลายที่สวยงาม รับกับสีสันของห้อง มักจะเน้นความเรียบง่าย และมีลวดลายแทรกแซมอยู่ในมุมต่างๆ เช่น หน้าต่าง กรอบรูป ผ้าม่าน ฯลฯ มีลวดลายแต่ไม่ดูรกรุงรังหรือสกปรก

3. พื้น
พื้นของห้องมักจะใช้วัสดุที่เป็นหินอ่อนลายทาง หรือการใช้ซีเมนต์ โดยโทนสีมักจะเป็นสีสว่าง รับกับสีอบอุ่นของผนังห้อง อีกประการคือ พื้นห้องมักจะมีความเย็น แต่ไม่นิยมพื้นที่ทำจากวัสดุ เช่น ไม้

4. การตกแต่ง
การตกแต่งมักจะใช้ กระจกที่มีกรอบลวดลายสวยงามติดบนผนังบ้าน รูปภาพที่แสดงถึงวิถีชีวิตของคนอินเดีย รูปภาพของเทพ เทวดาพระองค์ต่างๆที่ศรัทธา นอกจากนั้นยังมีการใช้ของตกแต่งที่แกะสลักจากหินศิลาแลง และโลหะ เช่น ทองแดง และทองเหลือง ซึ่งบางครั้งอาจใช้ทองคำแท้มาใช้ตกแต่งบ้านด้วย หน้าต่างบ้านมักจะเป็นหน้าต่างทรงสูงจึงจำเป็นต้องมีผ้าม่านทรงสูงเช่นกัน โดยเนื้อผ้าม่านมักจะเป็นผ้าบางๆ เพื่อให้ปลิวลมและสร้างเสน่ห์ให้กับห้องได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังรวมถึงพรมประจำบ้าน ซึ่งหลายบ้านมักจะใช้พรมถักมือซึ่งมีลวดลายสวยงาม และมีความหนาเป็นพิเศษ ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นบ้านได้ และยังช่วยให้ไม่เย็นเท้าเวลาเหยียบพื้นอีกด้วย

5. เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์ในบ้านมักจะทำขึ้นจากไม้ และมีการตกแต่งบนชิ้นไม้ มีการแกะสลักสวยงาม นอกจากนั้นยังมีการผสมผสานงานไม้กับหนังสัตว์ด้วย และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือหมอนที่จำเป็นต้องมีมาก มีหลายขนาด วางไว้ทุกมุมบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าจะลงนอนตรงไหนก็ได้


ไอเดีย ตกแต่งบ้านชั้นเดียวแนวอินเดีย คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/
15


โฮสติ้งราคาถูก บริการดี ซัพพอทเร็ว เลือกแพ็คเกจคุ้มค่า คุ้มราคา บริการทุกระดับประทับใจ
รายละเอียดเพิ่มเติม>>โฮส24พลัส ดอทคอม

ติดต่อเจ้าหน้าที่ HOST24PLUS
Tel: 089-899-3829
Email: support@host24plus.com
LINE ID: talaprang
Web: https://host24plus.com
16
เป็นครั้งแรกที่มารีวิวครับหลังจากเป็นผู้อ่านมานานแสนนาน เรื่องของเรื่องคือว่า เผอิญได้ไปอ่านบทความอันนึงของ CNN เรื่องที่เค้าเขียนว่า สิงคโปร์เป็นประเทศที่มี Night Life ดีที่สุดในเอเชีย

ก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่อย่างไรนะครับ เพราะไม่เคยได้มีโอกาสไปเที่ยวผับนอกประเทศเลย เผอิญว่าทริปฉายเดี่ยวครั้งล่าสุดที่สิงคโปร์ที่พึ่งผ่านไปได้ไม่นาน ได้มีโอกาสไปสัมผัสความมันส์ ความแปลกใหม่ และ ความแตกต่าง ของผับในประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างสิงคโปร์ ประจวบเหมาะทั้งสองอย่าง เลยอยากเอาประสบการณ์มารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันเป็นข้อมูลสนุกๆครับ ส่วนที่เที่ยวอื่นๆในสิงคโปร์คิดว่าหลายๆท่านคงจะเคยไปมาเองแล้ว หรือไม่ก็หาได้ง่ายๆทั้วไปนะครับ จึงไม่ขอรีวิวถึงที่เที่ยวกลางวันทั้วๆไปนะครับ แต่จะพูดถึงแต่ผับที่ได้ไปมาอย่างเดียวเลย 555 เพราะว่ามันน่าจะแปลกใหม่ดี

ส่วนเรื่องที่เเป็น [SR] นั้น คือว่าผมได้บริการ คนพาเที่ยว มาฟรีๆ ก็เลยอยากจะมามารีวิวให้เค้าตอบแทนครับ อีกทั้งยังไม่ค่อยเห็นคนมารีวิว หรือ บอกที่เที่ยวกลางคืนของสิงคโปร์กันมากนักครับ เลยเป็นที่มาของรีวิวอันนี้ครับ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขอคำชี้แนะด้วยนะครับ มาเกร่นถึงบริการพาเที่ยวที่ผมได้ใช้ฟรีก่อนดีกว่าจะได้ไม่งงกัน (เพราะว่าถ้าไม่มีบริการนี้แล้ว ผมคงไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสความมันส์ๆ แปลกใหม่ ที่ผับในสิงคโปร์หรอกครับ คงได้แต่เที่ยวตามที่ต่างๆที่หาได้ตามเนททั้วไปเท่านั้นเอง) คนที่พาผมเที่ยวเป็น นร ไทยที่เรียนที่สิงคโปร์มานานมากๆแล้วครับ (กี่ปีจำไม่ได้แน่ๆ) เค้าเป็น คนพาเที่ยว (คล้ายๆกับงาน Part-time) กับทาง TakeMeTour ที่เค้าเปิดบริการให้ นร ไทยในต่างประเทศ พาพวก backpacker คนไทยหรือ คนที่มาเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวเมืองนั้นๆครับ 

สิ่งที่ผมชอบมากๆคือ เหมือนว่าเรามีคนพาเราเที่ยวเหมือนไกด์ส่วนตัว แต่นี่เป็นคนไทยกันเอง วัยใกล้ๆกัน พูดไทยได้ อธิบายเรื่องต่างๆอย่างเป็นกันเองมากๆครับ ถึงแม้ว่าประวัติของบางที่อาจจะรู้ไม่หมด (บางที่ก็ไม่รู้ บางที่ก็อาจจะบอกว่าเล่าต่อๆกันมาบ้างอะไรประมาณนี้) แต่ก็มีเรื่องชีวิตทั้วๆไปของคนที่นี่ วัยรุ่นที่นี่ ภาษาที่เค้าใช้กัน สภาพความเป็นอยู่ อาหารการกิน และอีกหลายๆเรื่อง ผมคิดว่าปกติมากับทัวร์เค้าจะไม่ค่อยได้บอกกันครับ อีกทั้งยังเลือกที่ไปได้ตามสบาย เลือกที่กิน ราคาอาหารได้ตามสบาย ไม่ต้องไปผูกติดอยู่กับทัวร์ ไม่ต้องรอคนอื่น และไม่ต้องไปคลำหาร้านเองครับ เพราะเรามีคนท้องถิ่นที่อยู่จริงๆ กินมาแล้วจริงๆพาไปครับ


ประสบการณ์เที่ยวผับ มันส์ๆ สามวันสามคืน ที่สิงคโปร์สัมผัสความมันส์ ความแปลกใหม่  คลิ๊กที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/
17
อร่อยแท้สด ๆ จากทะเล ชวนทำกุ้งผัดพริกแกง สูตรอาหารไทยใส่ถั่วฝักยาวผัดกับน้ำพริกแกงใส่กุ้งแห้ง คลุกกับข้าวสวยอร่อยหนักมาก

ตามคำเรียกร้องของคนพิเศษที่อยากกินเมนูผัดพริกแกง ใส่ถั่ว แต่เนื่องจากมีกุ้งสดเหลือ ๆ เลยขอทำเมนูผัดพริกแกงกุ้งแล้วกันเนอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกุ้งผัดพริกแกง หรือ ผัดพริกขิงกุ้ง จับกุ้งไปทอดจนสุกแล้วผัดกับน้ำพริกแกงใส่กุ้งแห้งตำจนเข้ากัน ตามด้วยถั่วฝักยาวเคี้ยวกรุบ ตบท้ายโรยใบมะกรูด ใครชอบอาหารทะเลจะดัดแปลงเป็นผัดพริกแกงปลาหมึกก็อร่อยนะคะ

ผัดพริกแกงกุ้งกับถั่วฝักยาว 1 จาน ให้พลังงานประมาณ 245 กิโลแคลอรี

ตะโกน้อย ชวนฝอย อร่อยกับกุ้ง ปลา ผัก
ส่วนผสม กุ้งผัดพริกแกง

• กุ้งสด
• ถั่วฝักยาว
• น้ำพริกแกงเผ็ด
• กุ้งแห้ง
• น้ำปลา
• น้ำตาลแว่น
• มะกรูดฝอย

วิธีทำกุ้งผัดพริกแกง

กุ้งที่เหลือ ๆ จากขาย พอได้มาทำกับข้าว

ผ่าหลังกุ้งทั้งเปลือก เลือกเอาลำไส้ออก ส่วนหัวก็กรีดลง ควักเอากระเพาะอาหารออกมา กระเพาะกุ้งจะเป็นถุงอยู่บนหัวกุ้ง ลักษณะคล้าย ๆ กระเพาะปู บางคนเมาเพราะอาจจะไปโดนน้ำย่อยในส่วนนี้

เครื่องปรุงตามที่เห็น กะเอาตามความคุ้นชิน เพิ่มกุ้งแห้งให้เนื้อเครื่องแกงข้น เวลาผัดออกมาแล้วดูดี

ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน เอากุ้งลงไปทอดจนตัวสุก ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที เพราะมีผ่าหลัง ทอดหัวกุ้งต่อ เอาตัวขึ้นพาดบนกระทะ จุ่มหัวลงทอดอีกราว 2-3 นาที แล้วตักพักรอไว้


เมนูอาหาร กุ้งผัดพริกแกง รสแซ่บเคี้ยวกรุบพร้อมสูตรน้ำพริกแกงใส่กุ้งแห้ง ดูเพิมเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/
18
สนทนาท้ายเรือ / การเพิ่มรายได้วันละ 1000 ต่อวันทำอย่างไร
« กระทู้ล่าสุด โดย Kingzjame เมื่อ ตุลาคม 17, 2018, 04:20:46 PM »
วันนี้เราจะมากล่าวถึงการทำรายได้ต่อวันกันครับ หลาย ๆ คนเคยทำ amazon มาแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จใช่มั้ยครับ วันนี้ลองมาอ่านข้อมูลเล่านี้กันครับ และเริ่มต้นทำทุกข้อไปพร้อมๆ กันรับรองเลยว่า คุณจะสามารถทำเงินจาก amazon ได้เยอะเลยทีเดียวครับ

1.   คีย์เวิร์ดในการทำ amazon เป็นเรื่องสำคัญ

เอาล่ะเรามาเริ่มสอน amazon ในเรื่องคีย์เวิร์ดกันก่อนเลยครับ เพราะถือว่าเป็นหัวใจสำคัญเลยก็ว่าได้ เบื้องต้นจะต้องใช้โปรแกรมในการแตกคีย์เวิร์ดก่อนครับ อาจจะใช้ scrapebox ก็ได้เพราะกูรู amazon หลาย ๆ คนนิยมใช้เพราะว่าใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ครับ อันดับแรกให้แตกคีย์เวิร์ดที่จะใช้ก่อน แตกมาสักแสนคีย์เวิร์ดครับ จากนั้นลงทุนสักนิด ซื้อ marketsamurai มาใช้ครับ หากสมัครตอนแรกนั้นจะมีให้ทดลองใช้ฟรีก่อน เมื่อมีแล้วก็มาหาคีย์เวิร์ดแบบที่คู่แข่งไม่เกิน 5000 และจะต้องมีการค้นหาไม่ต่ำกว่า 100 คนต่อเดือนด้วยนะครับ ฟังดูเหมือนข้อกำหนดเยอะ แต่หากลองทำแล้วจะเข้าใจครับ หาไว้เยอะ ๆ จะดีมากเพราะจะต้องเอาไปจด domain
2.   หาสินค้ามาทำ aff

หลักการง่าย ๆ คือหาสินค้าใน amazon ที่มีราคาไม่ต่ำกว่า 50$ ซึ่งจากที่ได้ลองศึกษามาแล้ว การขายของถูกเพื่อเอาจำนวนเยอะนั้นไม่ค่อยคุ้มเท่ากับขายน้อยแต่ราคาแพงครับ ให้ตัดคีย์เวิร์ดที่ไม่ตรงกับสินค้าออกทั้งหมดเลยครับอย่าเสียดาย ให้ใช้สินค้าที่ตรงกับคีย์เวิร์ดมากกว่า 20 คีย์เวิร์ดขึ้นไป
3.   ขั้นตอนการสร้าง blog

หลังจากได้คีย์เวิร์ดมาแล้วก็เริ่มสร้าง blog ต่อเลยครับ แนะนำให้ใช้ account google ในการสร้างนะครับ เพราะ 1 ซิมโทรศัพท์สามารถลงทะเบียนได้ 5 account ครับ ซึ่งจะแนะนำให้สร้าง 1 blog ต่อ 1 account เพื่อป้องกันการโดนแบน หากจะทำให้ blog ของคุณเป็นที่รู้จักจะต้องมีประมาณ 1000 blog ครับ เคล็ดลับสำคัญก็คือสร้างปุ๊บโพสเนื้อหาปั๊บไม่เช่นนั้นอาจจะโดนลบได้ และจะต้องต่อเน็ตใหม่ทุกครั้งที่สร้าง blog ใหม่นะครับ เพื่อไม่ให้ ip ซ้ำกันนั่นเอง เป็นเทคนิคที่ละเอียดยิบย่อยจริง ๆ เลยครับขอบคุณสำหรับเว็บ fifa55 สำหรับข้อมูลนี้ด้วย

4.   โพสโปรโมทสินค้า

เมื่อมีทุกอย่างพร้อมจะรอช้าอยู่ทำไม เริ่มโพสสินค้ากันเลยครับ การจะขายอะไรสักอย่างเดี๋ยวนี้ hardsale อาจจะยากสำหรับวงการออนไลน์ ฉะนั้นคุณจะต้องสร้างเนื้อหาที่มีประโยชน์แฝงลงไปด้วยครับ อาจจะเป็นการรีวิวสินค้าที่คุณนำมาทำก็ได้ เริ่มต้นประมาณ 300 คำกำลังดีครับ บทความที่ใช้จะต้องเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ซึ่งหากคุณไม่ถนัดสามารถจ้างเขียนได้ที่ Iwriter  แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินมากนัก ก็ลองเขียนแบบง่าย ๆ ดูครับ ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ให้สปินบทความเอา ใช้โปรแกรม thebestsipinner ให้นำข้อมูลจากที่ต่าง ๆ มารวมกันสัก 5-6 เว็บแล้วลองสปินดูก็จะได้บทความที่ใหม่ไม่ซ้ำใครครับ
19
เชียงคาน อำเภอเล็กๆในจังหวัดเลย เมืองขอบโขง ที่ประสมประสานกับความล้ำยุคของโลกเดี๋ยวนี้ มีความเงียบ วิถีชีวิตแบบราบเรียบ รวมทั้งพร้อมใจเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้อย่างสนิทแน่น ความน่ารักน่าเอ็นดูของคนเรา รวมถึงทิวทัศน์พริมฝั่งโขงที่งดงาม เป็นเอกลักษณ์สำคัญที่ทำให้นักเดินทางอย่างเรามักแวะเวียนไป ณ เชียงคาน และก็ยังมี บ้านพักเชียงคาน โฮเต็ลเชียงคาน หรือ  บังกะโลเชียงคาน ติดแม่น้ำโขง ให้เลือกแวะพักอีกเยอะมากบ้านพักเชียงคาน โฮเต็ลเชียงคาน หรือ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เชียงคาน


เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน บังกะโล : Chiangkhan River Mountain Resort – บ้านพักเชียงคาน บ้านพักหรูสไตล์บูทิคล้านนา ตั้งอยู่ริมน้ำโขง บรรยากาศดีเยี่ยม บ้านพักกว้างใหญ่ มีอีกทั้งแบบห้องเช่าแล้วก็วิลล่า ตกแต่งตามศิลป์เชียงคานและก็ล้านนาปรับใช้ มีห้องเช่าสำหรับครอบครัว เพื่อนพ้อง และก็กรุ๊ปทัวร์ อยู่ห่างจากถนนหนทางคนเดินโดยประมาณ 1.5 กม. มีจุดสำหรับเพื่อชมวิวซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์ดวงตะวันตกริมน้ำโขงแบบพาโนรามา และก็วิถีหาปลาของชาวตังเกได้อีกด้วย

ท่องเที่ยววัดในเชียงคาน


วัดศรีคุณเมือง ตั้งอยู่ที่ซอกซอย 7 ถนนหนทางชายโขง ทางเหนือของตลาดเชียงคาน มีกำแพงแก้วโอบล้อมตัวพระโบสถ์ ข้างในวัดมีพระประธานในอุโบสถวัดศรีคุณเมืองเป็นพระพุทธพุทธปฏิมากรประทับนั่งขัดสมาธิราบนาคปรกอายุกว่า 300 ปี ซึ่งวัดที่นี้จะมีผู้คนซึ่งมีอีกทั้งชาวเชียงคานเองรวมทั้งนักเดินทางแขก ภายหลังไหว้พระขอพรเสร็จก็แวะริมน้ำโขงเพื่อไปพบของอร่อยทาน กับเก็บภาพทิวทัศน์งามๆบรรยากาศดี๊ดี สามารถนั่งกินอาหารยามเช้าพร้อมดูบรรยากาศสบายๆริมฝั่งโขงได้อีกด้วย
วัดโพนชัย ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างตรอก 2-3 ดูโบสถ์ที่มีรูปสถาปัตยกรรมล้านช้างผสมสถาปัตยกรรมในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ที่พระยาศรีอรรคฮาตเป็นผู้ผลิต แล้วก็เคยเป็นที่ตั้งสำนักงานเมืองเชียงคาน ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ในที่ปัจจุบันนี้แก่งงอตัวห่างจากเมือง เชียงคานโดยประมาณ 3 กม.
วัดป่ากึ่งกลาง เดิมเป็นวัดเล็กๆสองวัด เป็น วัดกึ่งกลางและก็วัดป่า เพราะเหตุว่าวัดกึ่งกลางตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ก็เลยถูกน้ำกัดกร่อนริมฝั่งพังทลาย เข้า มาถึงวัด ประชาชนก็เลยย้ายมารวมวัดสองวัดเข้ามาเป็นวัดเดียวกันเมื่อปี พุทธศักราช2466 เรียกชื่อว่า “วัดป่ากึ่งกลาง” ถัดมายุคพระมหาเกียรติยศ วฑฒิสาโร ได้แปลงชื่อเป็น “วัดพระมัชฌิมาราม” พระประธานในโบสถ์เป็น พระพุทธ รูปปูนปั้นปางมารวิชิต ข้างในรอบๆวัด มีตึกส้วมโบราณ ซึ่งราษฎรได้สงวนไว้อย่างดีเยี่ยม
วัดมหาธาตุ ตั้งอยู่ ตรอก 14 วัดมหาธาตุ วัดนี้เป็นวัดดั้งเดิมที่สุดของเมืองเชียงคาน ไปดูอุโบสถไม้โบราณแบบอย่างล้านช้าง ด้านในติดตั้งพลวงบิดาใหญ่ รอบๆสามเหลี่ยมหน้าจั่วมีภาพลายเส้นบอกเล่าเรื่องราวเรื่องราวเมืองเชียงคาน แล้วก็มีเจดีย์ก่ออิฐที่เช้าใจกันว่าสร้างทับรูพญานาค นอกจากนั้นยังมีโบสถ์ข้างหลังใหม่ ที่ทำขึ้นในแบบสถาปัตยกรรมล้านช้างที่สวย
วัดท่าแขก วัดโบราณตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงถือได้ว่าเป็นบรรยกาศเย็นสบาย ด้านในได้ตั้งพุทธรูปดั้งเดิมอายุกว่า 300 ปี ถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือเชื่อถือของพลเมืองตลอด มีประวัติเชื่อมกับประวัติศาสตร์เมือง เชียงคาน มั่นใจว่า "วัดท่าแขก" สร้างตรงกับยุคขุนคานสร้างเมืองเชียง
วัดท่าคก นี้เช้าใจกันว่าสร้างโดยพระยาศรีอรรคฮาต เจ้าผู้ครองนครคนในที่สุดของเชียงคาน มีอุโบสถรวมทั้งแผ่นจารึกข้างหน้า ให้ดู
วัดป่าใต้ จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พุทธศักราช2415 เดิมเป็นวัดป่าธุดงค์ สำหรับพระมาจำพรรษา ถัดมาพระครูศรสิริสุโข พร้อมทั้งราษฎรด้วยกันสร้างให้คงทนถาวรขึ้น โบสถ์ดั้งเดิมตกแต่งภาพจิตกรรมฝาผนังเป็นพุทธประวัติ ความสามารถช่างชาวเชียงคาน
วัดภูเขาช้างน้อย ขึ้น ภูเขาไหว้พระใหญ่ อธิฐานขอพร ก่อนดูเมืองเชียงคานจากยอดภูเขาช้างน้อย วัดภูเขาช้างน้อยเป็นวัดป่า ซึ่งชาวเชียงคานได้ทำขึ้น พุทธรูปองค์ใหญ่บนยอดดอยเห็นเด่นเป็นสง่า ให้รู้ดีว่าท่านมาถึงเมืองเชียงคาน เมืองที่ธรรมมะแล้ว
วัดสงบสุขวนาราม ตั้ง เมื่อปี พุทธศักราช2482 โดยพระครูปกป้องสังฆการ เป็นหัวหน้าประชาชนทำขึ้น เดิมชื่อว่า “วัดป่าศรีคุ้มครองป่าญ วาส” ถัดมาพระพิมลธรรมเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่เป็น “วัดสงบวนาราม” ด้านในวัดมีมณฑปติดตั้งรายรอยเท้า เลียนแบบ และก็รอบๆรอบโบสถ์ มีพุทธรูปสีทองคำสวยงาม ติดตั้งเรียงรายนับร้อยองค์สวยมากมาย


เครดิต: http://www.chiangkhanrivermountain.com/
20
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กระทู้
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10