ผู้เขียน หัวข้อ: กีฬาแบดมินตัน:M  (อ่าน 43 ครั้ง)

mznta_kikat09

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 470
กีฬาแบดมินตัน:M
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 12:18:51 AM »
กีฬาแบดมินตันมีที่ไปที่มาที่เด่นชัดมากมาย ufabet  ซึ่งจากหลักฐานต่างๆจะสามารถชี้สิ่งที่ทำให้เกิดกีฬาชนิดนี้ไว้ที่หลายสมัย ยกตัวอย่างเช่น ในจีนตอนคริสต์ศตวรรษที่ 7 มีภาพวาดเก่าๆซึ่งแสดงว่ามีการใช้ขนไก่มาทำเป็นลูกแบดใช้เพื่อการเล่น ซึ่งเวลานี้จะใช้เท้าเตะกัน 2 คนหรือจะจับกลุ่มกัน 3-4 คน
คริสต์ศตวรรษที่ 13  แทงบอลออนไลน์ คนพื้นเมืองอินเดียแดงในอเมริกาตอนใต้ ใช้ขนหรือขนไก่ผูกชิดกับลูกกลมโดยลูกฟุตบอลกลมนั้นใช้ต้นหญ้าฟางพันขมวดเข้าด้วยกัน และก็ให้ขนไก่ชี้ไปทางเดียวกันแล้วก็เวลาเล่นใช้มือจับลูกแบดนั้นขว้างใส่ผู้เล่นผู้อื่นให้ช่วยเหลือกันจับ ตลอดตอนที่กล่าวมานี้ ยังไม่มีการใช้แร็กเกต หรือวัสดุอุปกรณ์อื่นๆตีปะทะลูกแบด แต่ว่าใช้มือ หรืออวัยวะอื่นๆแทน
คริสต์ศตวรรษที่ 14 คนญี่ปุ่นได้มีการใช้ขนไก่ หรือขนแทงผูกใกล้กับอันธพาล แล้วก็ใช้ไม้ตีลูกแบดนั้น โดยไม้ที่ใช้ตีทำจากไม้แผ่น ตีลูกแบดมินตันไปๆมาๆถือว่าเป็นพัฒนาการในรูปลักษณ์ของการเล่นแบดมินตันที่ใกล้เคียงกับปัจจุบันเยอะที่สุด โดยมีการใช้แร็กเกตตีลูกแบดมินตันแทนการใช้ส่วนประกอบของร่างกาย
ปลายคริสต์ศตวรรษที่ 17 ในแถบยุโรปมีการเขียนภาพสีน้ำมันถึงการเล่นกีฬาแบดมินตันในราชสำนักต่างๆ
ราชินีคริสติเตียนท้องนาที่ประเทศสวีเดนทรงเลียนแบบแร็กเก็ตแบดมินตันมาจากแร็กเกตในกีฬาเทนนิส และก็ใช้ขนไก่หรือขนทิ่มใกล้กับอันธพาลก๊อกน้ำ
เจ้าฟ้าชายเฟรดเดอริค มงกุฎราชกุมารที่เดนมาร์ก ทรงแบดมินตันในลักษณะเดียวกัน แม้กระนั้นเวลานี้เรียกแบดมินตันว่า "กางตเทิลดอร์กับลูกแบด"
คริสต์ศตวรรษที่ 18 ในเยอรมนีกษัตริย์ของปรัสเซียเฟรดเดอริคมหาราช และก็พระผู้เป็นเจ้าหลานคุณเฟรดเดอริค วิลเลียมลำดับที่สอง ทรงแบดมินตันในลักษณะเดียวกัน และก็ในประเทศอังกฤษมีเรื่องมีราวเล่าว่าในปี ค.ศ. 1870 นายทหารคนหนึ่งที่ไปปฏิบัติงานอยู่ในเมืองปูนา อินเดียได้มองเห็นกีฬาตีลูกแบดก็เลยนำกลับไปเล่นในอังกฤษ และก็ในอังกฤษ ณ คฤหาสน์ “แบดมินตัน” ของสมัยที่บิวฟอร์ด ที่ตำบลกล๊อสเตอร์เชอร์ ในปี ค.ศ. 1873 เกมกีฬาตีลูกแบดก็เลยถูกเรียกว่า “แบดมินตัน” ตามชื่อของสถานที่ตั้งแต่แมื่อนั้นมา