ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังแบบไหนที่ตอบโจทย์  (อ่าน 39 ครั้ง)

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 31
หูฟังแบบไหนที่ตอบโจทย์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2019, 12:55:35 PM »
หูฟังเป็นตัวช่วยของคนในปัจจุบันที่ดีที่สุดที่จะช่วยสำหรับเพื่อการหลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมที่เกิดขึ้น รวมถึงเป็นตัวช่วยที่จะสร้างสมาธิไม่ว่าจะอยู่สถานที่ทำงาน หรือกำลังจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม ซึ่งส่วนมากเรามักจะเห็นว่ามีอยู่หลายรูปแบบ แต่ที่พวกเรารู้จักกันดี คือ earbuds และ Headphone ทั้งสองแบบก็จะมีความต่างในส่วนของลักษณะที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็จะต้องเข้าใจก่อนว่ายังมีอีกหลากหลายรูปแบบเกี่ยวกับลักษณะที่จะตอบโจทย์การใช้งาน ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าหากว่าผู้ใดใคร่รู้ว่ามีแบบอะไรบ้างอย่าช้ามาเริ่มกันดีกว่า


หูฟัง 4 สไตล์แบบไหนเหมาะกับคุณ


1.แบบทั่วๆไป

เป็นแบบที่พวกเรามองเห็นกันได้อยู่บ่อยครั้งที่แถมมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนที่พวกเราใช้อยู่ หูฟังแบบนี้เป็นรูปแบบที่ง่ายต่อการใช้งาน รวมทั้งยังได้รับคุณภาพสูงพอควรเกี่ยวกับเสียง ที่สำคัญเป็นรูปแบบที่พวกเราสามารถหาได้ไม่ยากตามร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนโดยปกติ แต่ทั้งนี้หลายท่านบางทีอาจจะเห็นว่าเป็นแบบที่ไม่ค่อยน่าใช้มากขึ้นในยุคปัจจุบัน ปัจจัยเป็นเพราะเป็นหูฟังรูปแบบที่สกปรกได้ง่าย และสามารถเกิดการสะสมของแบคทีเรียได้จากการที่เสียบเข้าไปในหู หรืออาจจะเก็บเอาไว้ภายในที่ๆไม่สะอาดทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย นอกจากนี้สิ่งที่เอามาใช้นั้นส่วนมากมักจะเป็นพลาสติก การเสียบเข้าไปในหูในระยะเวลานานก็อาจจะก่อให้มีอาการปวดแล้วก็มีปัญหาต่อสุขภาพตามมา เพราะฉะนั้นจึงเป็นต้นเหตุที่หูฟังแบบทั่วไปเองก็เริ่มจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่
2.แบบไร้สาย

อีกหนึ่งรูปแบบที่เริ่มจะมองเห็นกันได้ในยุคปัจจุบันคือ Headphone แบบไร้สายที่ไม่ก่อให้เกิดการเกะกะ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายออกกำลังกาย หรือจะต้องทำกิจกรรมอยู่ตลอดนั้น การไม่ใช้แบบที่มีสายเชื่อมทำให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆพวกนี้ได้สะดวกสบายมากขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลรูปแบบนี้สามารถที่จะฟังเพลงได้ตามธรรมดา ที่สำคัญยังได้ระบบเสียงที่มีคุณภาพไม่แพ้กัน โดยระบบที่จะเอามาใช้กับหูฟังแบบไร้สายเป็นการเลือกใช้แบบ Bluetooth รวมทั้งที่สำคัญไม่ใช่ตอบโจทย์เพียงแค่ในเรื่องของการฟังเพลงเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังตอบปัญหาในเรื่องของการรับสายโทรศัพท์ทำให้ไม่ต้องคอยวิ่งไปกดรับโทรศัพท์อยู่เสมอ
3.แบบนักจัดรายการวิทยุหรือแบบครอบหู

สำหรับหูฟังอย่างงี้พวกเราเองก็มาจะได้มองเห็นกันอยู่บ้างที่ตามผับนักจัดรายการวิทยุส่วนใหญ่จะเลือกใช้แบบที่กล่าวมา ซึ่งเป็นรูปแบบที่จะให้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งกว่าแบบธรรมดา แต่ว่าทั้งนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขนาดใหญ่ทำให้เวลาพกพาไปไหนมาไหนบางครั้งก็อาจจะเกิดเรื่องยุ่งยาก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าถ้าหากจะให้เอ่ยถึงความปลอดภัย แน่นอนว่าเป็นแบบที่ดีมากกว่า สาเหตุเป็นเพราะว่าถ้าหากใช้ระยะเวลานานสำหรับเพื่อการฟังก็จะไม่มีผลเสียต่อแก้วหูมากเท่ากับแบบทั่วไป แต่ว่าอย่างหนึ่งจะต้องทำความเข้าใจเพื่อแลกเปลี่ยนกับความปลอดภัย รวมทั้งคุณภาพเสียงที่ดีมากกว่าในส่วนของราคาเองก็บางครั้งอาจจะเพิ่มสูงตามไปด้วยด้วยเหตุผลดังกล่าวในส่วนนี้ก็จะต้องมีการเปรียบเทียบเพื่อให้ได้รูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานสูงที่สุด
4.แบบคล้องคอ

Headphone รูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในกลุ่มบรรดานักกีฬาทั้งหลาย ต้นสายปลายเหตุเป็นเพราะว่าแบบคล้องคอหรือเป็นแบบเกี่ยวหู และก็อ้อมไปคล้องบริเวณข้างหลังคอ ซึ่งรูปแบบนี้ก็จะก่อให้สามารถเกาะอยู่บริเวณหูได้ดีมากที่สุดเวลาทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือต้องสวมหมวกสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถที่จะส่งผลให้เกิดความสะดวกสบายได้ดีมากเพิ่มขึ้น ไม่หลุดง่ายแบบทั่วๆไป และยังไม่ส่งผลให้เกิดการเกะกะเวลาจำเป็นจะต้องออกกำลังกายอีกด้วย
ด้วยเหตุดังกล่าวนี่เป็นรูปแบบของหูฟังที่มีอยู่ในช่วงปัจจุบันและได้รับความนิยมจนส่งผลให้เกิดการใช้งานจริง แต่ว่าอย่างที่พูดว่าแต่ละแบบมีวัตถุประสงค์หรือมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ฉะนั้นแล้วแนะนำว่าให้พยายามเลือกแบบซึ่งสามารถตอบปัญหาการใช้งานของตัวเองได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เพื่อทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นเรื่องง่าย หรือถ้าว่าไม่มั่นใจแบบไหนจะดีเยี่ยมที่สุด อยากจะแนะนำว่าให้ลองใส่ก่อน