ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อทุกบ้านต้องมีแอร์ควรเลือกยังไงดี  (อ่าน 39 ครั้ง)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 49
เมื่อทุกบ้านต้องมีแอร์ควรเลือกยังไงดี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2019, 03:43:34 PM »
แม้จะไม่ใช่ของที่เป็นปัจจัยสี่ แต่กล่าวได้ว่าชาวไทยจำนวนมากนั้นก็ชอบมีแอร์หรือเครื่องปรับอากาศติดอยู่ในบ้านขั้นต่ำหนึ่งเครื่องอย่างไม่ต้องสงสัย โดยปัจจัยที่เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้มีความจำเป็นต่อชีวิตของชาวไทยอย่างยิ่งนั้น ก็คงจะไม่มีเหตุผลอื่นไปมากกว่าคำว่าร้อนนั่นเองค่ะ เนื่องจากไม่ว่าใครก็คงชอบที่จะอยู่กลางอากาศเย็นสบายมากกว่าอากาศร้อนๆ จนทำให้คนประเทศไทยหลายๆคนที่เมื่อไม่ได้นอนในห้องแอร์นั้น ก็กล่าวได้ว่าแทบจะนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว


4 วิธีการเลือกแอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน


ซึ่งในเมื่อเครื่องปรับอากาศคือหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนต้องการเป็นอย่างยิ่งรองจากปัจจัยสี่แล้ว การจะเลือกใช้แอร์บ้านให้ทนทาน แล้วก็เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ก็นับว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกบ้านควรศึกษาหาข้อมูลในประเด็นนี้เอาไว้ค่ะ เนื่องจากการที่พวกเราเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์โดยที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับตัวสินค้านั้น มีความเสี่ยงอย่างมากที่คุณจะได้ของที่ด้อยคุณภาพ หรือของที่ไม่เหมาะสมแก่การใช้งาน เนื่องจากน่าจะไม่มีผู้ใดยินดีที่จะเสียเงินหลักหมื่นแต่ว่าได้ในสิ่งที่ไม่ตรงกับความอยากได้ของตนเองอย่างแน่แท้ โดยหลักสำหรับเพื่อการเลือกเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมจะต้องสังเกตในเรื่องไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันจ้ะ
1.ขนาดของห้อง

เรียกได้ว่าเป็นต้นเหตุที่สำคัญที่สุดสำหรับในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จำพวกนี้อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากการที่คุณจะตกลงใจว่าจะเลือกเครื่องปรับอากาศขนาดไหนนั้น ก็จำต้องดูจากขนาดห้องที่อยากนำไปติดตั้งค่ะ โดยถ้าเกิดคุณไม่อาจจะคำนวณได้เองว่าควรใช้เครื่องปรับอากาศกี่บีทียู ช่างอาจจะเป็นผู้ถามขนาดห้องกับคุณเองว่ามีสัดส่วนความกว้าง ความยาว และก็ความสูงเท่าไร โดยเมื่อช่างคำนวนเสร็จก็จะสามารถเสนอแนะรุ่นของเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสมกับห้องของคุณได้ ด้วยเหตุนี้ ก็เลยนับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะจำต้องวัดขนาดห้องให้แน่นอนก่อนเดินทางไปเลือกซื้อแอร์ ทุกคราว
2.ยี่ห้อของเครื่องปรับอากาศ

คนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า ไม่ว่าเครื่องปรับอากาศแบรนด์ไหนก็เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องติดยี่ห้อซึ่งนั่นก็ถือเป็นความนึกคิดที่ถูก แต่ว่าถูกไม่หมดค่ะ ด้วยเหตุว่าเครื่องปรับอากาศก็ถือเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และก็มีราคาค้อนข้าง โดยเหตุนั้นคุณจึงต้องควรเลือกยี่ห้อซึ่งสามารถไว้ใจได้ เพราะว่านอกเหนือจากจะการันตีได้ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์แล้ว ยังรวมถึงบริการหลังการขายที่เป็นมาตรฐานอีกด้วย อย่างไรก็ดี ไม่ได้แสดงว่าคุณจะควรต้องเลือกเฉพาะยี่ห้อดังๆเท่านั้น แต่ก่อนซื้อให้พยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับฟีดแบคจากลูกค้า รวมทั้งฟีดแบคในเรื่องของบริการหลังการขายของแต่ละแบรนด์เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ตัวเราจะต้องพบเจอกับเรื่องน่าปวดศรีษะในภายหลังค่ะ
3.ตำแหน่งของเครื่องปรับอากาศ

ในการติดตั้งเครื่องปรับอากาศนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญรวมทั้งบางทีอาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ เพราะตามหลักทฤษฎีของหมอแล้ว พวกเราไม่สมควรติดให้แอร์อยู่ในตำแหน่งที่จะส่งลมเย็นกระทบกับร่างกายหรือหัวโดยตรง เนื่องจากอาจส่งผลให้ป่วยหนักและก็เป็นหวัดได้ง่าย นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้กำเนิดโรคภูมิแพ้ในระยะยาวได้อีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่การจะเลือกติดตรงไหนนั้น เป็นอีกสาเหตุที่ต้องคำนึงถึงตัวเครื่องสามารถต่อกับเครื่องคอมเพรสเซอร์ได้ในระยะใกล้หรือไกลแค่ไหน เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับด้านใน แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับคอมเพรสเซอร์ข้างนอก ก็อาจจะเป็นผลให้จำต้องต่อท่อเครื่องปรับอากาศออกมาไกลขึ้น ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองพลังงานสำหรับในการทำความเย็นมากเพิ่มขึ้นอีกด้วยจ้ะ
4.บริการหลังการขาย

สำหรับเพื่อการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศนั้น การดูผลิตภัณฑ์จากขณะที่รับผลิตภัณฑ์มาใหม่นั้นบางทีอาจเป็นเรื่องที่พินิจได้ยากว่าเราได้ของดีหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงลูกค้าส่วนมากก็จะใช้วิธีใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าไปสักระยะ แล้วจึงค่อยพิจารณาอาการในคราวหลัง ซึ่งแน่ๆว่าถ้าใช้ในระยะเริ่มต้นก็ยังอยู่ในระยะของการประกัน ซึ่งทำให้สามารถซ่อมได้แบบไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งถ้าเกิดเป็นบริษัทที่มีบริการหลังการขายที่ดี ไม่ว่าเครื่องปรับอากาศจะเสียอยู่ในระยะการประกันหรือระยะที่หมดการประกันแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ควรจะมีความพยายามที่จะช่วยเหลือลูกค้าตามสิทธิ์ที่จะทำได้ ซึ่งคนไหนได้เลือกบริษัทที่มีการดูแลลูกค้าอย่างดี ก็จะย่อมมีการบอกข้อมูลต่อแบบปากต่อปากอย่างแน่นอน